Ngày 20/03/2017 08:16:45
Trà Ôn- thi công 14 công trình phòng chống hạn, mặn
Nhằm đảm bảo nhu cầu trữ ngọt, ngăn mặn, năm 2017, huyện Trà Ôn đầu tư trên 7 tỷ đồng thực hiện các công trình phòng chống hạn, xâm nhập mặn tại các địa phương trong huyện.

      

    Cụ thể, huyện đã nạo vét kênh, nâng cấp bờ bao 14 công trình với tổng chiều dài trên 36.000 m ở các xã Tân Mỹ, Thiện Mỹ, Vĩnh Xuân, Tích Thiện, Thuận Thới, Hòa Bình, Phú Thành và Nhơn Bình.

    Ngoài ra, huyện còn tập trung đẩy mạnh công tác gia cố cống đập ngăn mặn, sửa chữa các cống đập điều tiết nước, trữ ngọt. Đặc biệt là huy động 45 máy bơm dầu công suất lớn và hơn 2.500 máy bơm nhỏ trong dân, sẵn sàng bơm cấp nước tưới cho hơn 4.000 ha ruộng, vườn ở các địa phương trong huyện; đồng thời khuyến khích nhân dân đóng cây nước và sử dụng nước giếng khoan khi nguồn nước mặt bị ảnh hưởng xâm nhập mặn và trữ nước ngọt trong mương vườn để tưới cây, sử dụng các phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, cỏ, lục bình,… để phủ gốc cây, giữ ẩm cho cây.

    Đối với những nơi có nguy cơ thiếu nước ngọt cao, địa phương còn vận động bà con lựa chọn, chuyển đổi các giống cây trồng có khả năng chịu mặn khá như bắp, dưa hấu,… để gieo trồng vừa góp phần ổn định kinh tế vừa tiết kiệm được nước tưới trong mùa khô hạn này./.

Trúc Mai- Thanh Tùng


Các tin khác